Cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc chuẩn không cần chỉnh 

Cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc hiện nay đang vô cùng được quan tâm bởi vì luật chơi đơn giản và hình thức chơi đa dạng, phong phú. Có thể nói, đây sẽ là tựa game được săn đón rất nồng nhiệt trong thời gian sắp tới. Nếu bạn cảm thấy hứng thú, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được các chuyên gia của TA88 hướng dẫn cách chơi trò chơi này.

Cờ cá ngựa là trò chơi như thế nào?

Trước khi chúng ta nói về cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc, ta phải tìm hiểu cờ cá ngựa là gì. Cờ đua ngựa, một tên gọi khác của cờ cá ngựa, là một trò chơi sử dụng bàn cờ. Dựa theo các hình thức và cách chơi game Pachisi của Ấn Độ, người ta đã cho ra đời bộ môn này và được nhiều quốc gia đón nhận. Cờ cá ngựa đã được du nhập sang Mỹ với cái tên Parcheesi cùng với Ludo-một phiên bản giản thể.

Cờ cá ngựa là trò chơi như thế nào?
Cờ cá ngựa là trò chơi như thế nào?

Bộ cờ cá ngựa gồm những gì?

Bên cạnh cách chơi đơn giản, bộ cờ cá ngựa cũng đơn giản không kém khi bao gồm:

  • 2 viên xúc xắc.
  • 2 ly lắc xúc xắc (có thể có hoặc không).
  • Bàn cờ được chia thành 4 phần với 4 màu sắc khác nhau là xanh lá, đỏ, vàng và xanh dương.
  • 16 quân cờ (hình quân mã) với 4 màu sắc tương ứng với màu của bàn cờ.
Bộ cờ cá ngựa gồm những gì?
Bộ cờ cá ngựa gồm những gì?

Đâu là cách chơi cờ cá ngựa chuẩn nhất hiện nay?

Bên cạnh các cách chơi đã quá quen thuộc như cách chơi sicbo, cách chơi tiến lên,… thì cách chơi cờ cá ngựa cũng là một chủ đề đáng để anh em quan tâm. Nếu đã cảm thấy thích thú và mong muốn có thể trở thành 1 tay chơi cờ cá ngựa chuyên nghiệp, các anh em buộc phải nằm lòng luật chơi của bộ môn này. Hãy cùng chúng tôi bàn luận về chủ đề ấy trong đoạn thông tin bên dưới đây nhé.

Xem Thêm  Cách chơi bài bửu và những kiến thức cần thiết

Quy tắc chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc

Để có thể bắt đầu di chuyển quân cờ của mình, người chơi phải tung 2 viên xúc xắc có sẵn trong bộ cờ. Quân cờ của bạn đi nhanh hay đi chậm đều phụ thuộc vào số nút trên xúc xắc mà bạn đã tung trước đó. Khi di chuyển quân cờ, bạn phải di chuyển chúng ngược chiều kim đồng hồ và từ từ tiến về đích. Giả sử xúc xắc của bạn rớt ra khỏi vật đựng thì kết quả sẽ không được công nhận và bạn bị mất lượt đi.

Khi quân cờ đầu tiên tiến về đích, người chơi sẽ đặt quân cờ ấy ở ô số 6 và 3 quân còn lại lần lượt nằm ở ô 5,4,3. Người chơi nào có 4 quân cờ về đích trước tiên sẽ trở thành người chiến thắng. Ngược lại, người chơi nào có 4 quân cờ về đích sau cùng sẽ trở thành người thua cuộc của trận đó.

Quy tắc chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc
Quy tắc chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc

Cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc

Lần lượt mỗi người tham gia sẽ có 1 lượt tung xúc xắc, nếu 2 viên xúc xắc cho ra kết quả 1-1, 2-2, 3-3, 4-4, 5-5, 6-6, và 1-6 thì người đó sẽ có quyền ra quân cờ đầu tiên của mình. Nếu cả 4 người chơi đều không thể tung ra các cặp số như trên thì sẽ có 1 vòng tung tiếp theo để giành quyền đi cờ trước.

Khi đã có quân cờ đầu tiên di chuyển trên bàn cờ thì các người chơi sẽ tung xúc xắc theo lượt chơi của mình. Số bước đi của quân cờ sẽ phụ thuộc vào con số được tung ra và buộc người chơi phải tuân theo quy tắc này, không được di chuyển nhiều hơn hoặc ít hơn kết quả của xúc xắc.

Cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc
Cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc

Những tình huống xảy ra khi di chuyển quân cờ

Đá: tình huống này sẽ xảy ra khi kết quả xúc xắc bạn tung được bằng với khoảng cách cờ của bạn đến cờ của đối phương. Quân cờ vừa bị bạn đá của đối phương sẽ vào lại chuồng để đợi lượt đi tiếp theo, còn quân cờ của bạn sẽ thay thế vị trí ấy.

Cản: nếu khoảng cách giữa 2 quân cờ nhỏ hơn kết quả của xúc xắc thì cờ của bạn sẽ bị cản. Bạn sẽ phải di chuyển quân cờ khác hoặc bị mất lượt nếu không còn quân cờ nào ngoài chuồng.

Xem Thêm  Danh Sách Các Giải Bóng Đá Lớn Trên Thế Giới 2024 SIêu Hay

Về cửa chuồng: khi bạn đã di chuyển quân cờ của mình đủ 1 vòng trên bàn cờ thì quân cờ của bạn sẽ đứng trước cửa chuồng. Kết quả tung xúc xắc sẽ quyết định quân cờ của bạn sẽ đi từ từ hay được tiến thẳng đến ô số 6. Lưu ý là khi quân cờ của bạn chưa vào chuồng mà đứng ngay cửa thì vẫn bị quân cờ khác đá và phải bắt đầu lại.

Có người chơi không chọn cách đi từ từ vào chuồng mà muốn tiến thẳng lên ô số 6, vì thế mà họ sẵn sàng bỏ lượt và chờ đến lượt kế tiếp. Đây là cách chơi khá mạo hiểm nhưng nếu bạn thành công thì bạn sẽ thắng 1 số tiền cược lớn.

Kết luận

Cách chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc rất dễ dàng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các anh em đam mê đánh bạc. Bài viết trên của chúng tôi đã tổng hợp rất nhiều thông tin bổ ích xoay quanh trò chơi này và với tinh thần đam mê, ham học hỏi thì chắc chắn các anh em sẽ nhanh chóng trở thành các tay chơi cờ cá ngựa lão làng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]